Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể phân biệt được đồng hồ Orient chính hãng với các mẫu đồng hồ bị làm fake, nhái trên thị trường. Theo dõi ngay bài viết để nắm được các thông tin cực kỳ hữu ích này nhé!

Phân biệt đồng hồ Orient thật – giả với Trưởng bộ phận kỹ thuật thương hiệu đồng hồ Orient Star và Orient, Nhật Bản

Nỗi đau lớn nhất của người chơi đồng hồ là mua phải hàng fake. Orient Vietnam hiểu rõ những lo lắng ấy và cùng với nhà sản xuất, chúng tôi liên tục có những nỗ lực hợp tác với các cơ quan quản lý để xử lý tình trạng sản phẩm của Orient Star và Orient bị làm giả trên thị trường Việt Nam.

Dù vậy, song song với những biện pháp của các cơ quan hữu quan, từ phía người tiêu dùng, bạn vẫn nên trang bị cho mình những lưu ý để phân biệt được đồng hồ Orient thật – giả, nhằm hạn chế những rủi ro khi mua sắm và nhận được những sản phẩm đúng giá trị, đảm bảo chất lượng.

Cùng lắng nghe những hướng dẫn của ông Miyoshi Satoru – Trưởng bộ phận kỹ thuật của thương hiệu đồng hồ Orient Star và Orient, Nhật Bản để nắm được những cách phân biệt đồng hồ chính hãng với các sản phẩm làm nhái, fake nhé!

05 bước đơn giản để phân biệt đồng hồ Orient chính hãng, hàng thật với hàng giả.

Bước 1: Kiểm tra độ hoàn thiện của sản phẩm

Trước hết, bạn có thể kiểm tra ngoại quan thông qua độ hoàn thiện của sản phẩm.

Các mẫu đồng hồ của Orient được sản xuất với tiêu chuẩn kỹ thuật cao, có độ sắc nét trong từng chi tiết như logo thương hiệu, bộ kim, cọc số,…

Với đồng hồ nhái, rất khó để đảm bảo các chi tiết có thể được sản xuất chính xác và sắc nét như hàng chính hãng.

Với chiếc đồng hồ Orient Sun&Moon nhái, như bạn có thể thấy, khi đặt cạnh sản phẩm chính hãng, các đường nét trên mẫu đồng hồ fake có rất nhiều sự khác biệt, từ bộ kim, họa tiết trên mặt số cho tới các phần khắc và in trên vỏ và dây đeo.

Một lưu ý đặc biệt dành cho bạn. Với đồng hồ Orient chính hãng, 04 ký tự đầu tiên ở nắp đáy của đồng hồ sẽ trùng với 04 ký tự nằm ở sát mép dial góc 6h trên mặt số. Đây là chi tiết mà các đơn vị làm nhái thường bỏ qua. Đó cũng là một dấu hiệu giúp bạn phân biệt được giữa đồng hồ Orient chính hãng với hàng giả.

Bước 2: So sánh sản phẩm với hình ảnh trên website chính hãng

Một cách khác mà bạn có thể sử dụng để phân biệt giữa đồng hồ chính hãng và đồng hồ nhái là so sánh sản phẩm thực tế với hình ảnh trên website chính hãng.

Orient luôn cập nhật đầy đủ các sản phẩm đang kinh doanh trên các website chính hãng của mình. Trong đó, có website của thương hiệu và website của các đơn vị bán lẻ chính hãng ở mỗi thị trường. Bạn có thể truy cập vào các website này, tìm kiếm mã sản phẩm và so sánh hình ảnh trên website với thực tế sản phẩm trên tay.

Ví dụ với chiếc đồng hồ này, theo hình ảnh trên website của Orient Vietnam, quả văng của máy mang màu thép trắng. Trong khi đó, chi tiết này trên mẫu đồng hồ fake lại được mạ vàng. Sự khác biệt này là một yếu tố mà bạn có thể ngay lập tức nhận ra khi so sánh với hình ảnh sản phẩm được chúng tôi đăng tải trên website chính thức.

Bước 3: Kiểm tra tem chống hàng giả ở nắp đáy

Những mẫu đồng hồ chính hãng được bán ra tại Việt Nam luôn đi kèm với tem chống hàng giả do đơn vị phân phối và nhập khẩu được ủy quyền của nhà sản xuất dán tại mặt đáy. Đây là tem Hologram bảy màu, được đăng ký với các cơ quan quản lý nhà nước.

Tại Việt Nam, nhà phân phối chính hãng của thương hiệu Orient là công ty LPD, tiền thân là công ty Tân Hải Minh. Hãy kiểm tra phần tem đáy. Nếu có tem Hologram với ba chữ viết tắt THM, bạn có thể an tâm rằng chiếc đồng hồ của bạn chính là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam. Ngược lại, những mẫu đồng hồ fake sẽ không có phần tem này tại nắp đáy.

Bước 4: Kiểm tra tem vỡ trong sổ bảo hành

Tất cả đồng hồ Orient chính hãng đều đi kèm với bộ phụ kiện của nhà sản xuất, bao gồm hộp đựng, sổ và thẻ bảo hành. Đặc biệt, sổ bảo hành sẽ được dán tem vỡ của đơn vị phân phối dán tại trang thông tin. Tem vỡ này là tem chống hàng giả theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của bộ Công an Việt Nam.

Hãy kiểm tra phần tem này trong sổ bảo hành. Nếu sổ không có tem vỡ với ký hiệu THM của công ty LPD, chiếc đồng hồ mà bạn đang dự định mua nhiều khả năng là sản phẩm fake.

Bước 5: Lưu ý về chính sách bảo hành

Để đảm bảo đồng hồ nhận được chế độ bảo hành chính hãng tại Trung tâm bảo hành ủy quyền tại VN, người mua cần lưu ý các thông tin sau:

  • Mua hàng tại cửa hàng có giấy chứng nhận ủy quyền còn hiệu lực của LPD.
  • Sổ bảo hành ghi đầy đủ thông tin mã – số serial – ngày mua – có dấu của cửa hàng bán.
  • Kiểm tra thông tin Trung tâm bảo hành ủy quyền trên sổ bảo hành. Hiện tại, 02 trung tâm bảo hành ủy quyền chính hãng của Orient tại Việt Nam có địa chỉ tại: 41 Thi Sách, Hà Nội và 393 Điện Biên Phủ, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Khi gửi đồng hồ về Trung tâm bảo hành, khách hàng cần gửi sổ bảo hành đi kèm sản phẩm và hóa đơn bán hàng đúng tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan quản lý thị trường Việt Nam. Đây là cơ sở để Trung tâm bảo hành kiểm tra sản phẩm và điều kiện để được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ và chính hãng.

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức để phân biệt được đồng hồ Orient Star và Orient chính hãng với các sản phẩm làm giả, làm nhái trên thị trường. Để an tâm hơn, bạn vẫn nên ghé thăm các showroom chính hãng của Orient Vietnam trên toàn quốc để có được sự đảm bảo. Danh sách các showroom chính hãng của Orient, mời bạn xem tại: https://orient-watch.vn/danh-sach-diem-ban-chinh-hang-cua-orient-tai-viet-nam/