Hãng Epson và thương hiệu Orient phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường nâng cao hiệu quả phòng, chống hàng giả, hàng lậu

Ngày 08/12/2022, Orient – thông qua tổ chức React đã ký kết biên bản ghi nhớ với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương về việc phối hợp trong đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 

Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng lậu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn đang diễn ra tại Việt Nam, làm ảnh hưởng tới các doanh nghiệp cũng như quyền lợi của khách hàng. Với riêng ngành đồng hồ, tình trạng sản phẩm bị làm giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn đang rất phức tạp, trong đó, có bao gồm các mẫu đồng hồ tới từ Orient.

Nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Orient đã và đang có những biện pháp nhằm phòng, chống tình trạng hàng giả, hàng nhái, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng lậu với sản phẩm đồng hồ Orient tại Việt Nam. Mới đây nhất, ngày 08/12/2022, hãng Epson – đơn vị sở hữu thương hiệu Orient và Orient Star, thông qua Tổ chức Doanh nghiệp Cooperative Verniging SNB-React U.A khu vực châu Á Thái Bình Dương (React) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương về việc phối hợp trong đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đại diện Orient – Seiko Epson chụp hình cùng đại diện Tổng cục Quản lý thị trường

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường, ông Jonathan Selvasegaram – Giám đốc phụ trách khu vực châu Á Thái Bình Dương tổ chức React, ông Shimamura Hideo – Trưởng phòng quản lý sở hữu trí tuệ hãng Epson khu vực Đông Nam Á, đơn vị sở hữu thương hiệu Orient và Orient Star.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết, thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường đã triển khai nhiều biện pháp, xây dựng nhiều kế hoạch kiểm tra, kiểm soát chống các hành vi xâm phạm quyền sở hữu tuệ, hàng giả và gian lận thương mại, bước đầu thu được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, công tác chống hàng giả vẫn chưa mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, nguyên nhân chính trong cuộc chiến này là sự phối hợp giữa cơ quan thực thi và doanh nghiệp còn nhiều hạn chế. Do vậy, việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giữa Tổng cục QLTT và React thể hiện sự hợp tác bài bản, chặt chẽ, có sức ảnh hưởng trên phạm vi toàn quốc; thể hiện sự quyết tâm của hai bên trong công tác đấu tranh chống hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, ông Shimamura Hideo – Trưởng phòng quản lý sở hữu trí tuệ hãng Epson khu vực Đông Nam Á, đơn vị sở hữu thương hiệu Orient và Orient Star, cũng đã thông tin các vấn đề liên quan tới hiện trạng hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu cũng như hàng lậu với các sản phẩm tới từ thương hiệu Orient và Orient Star tại Việt Nam. Đại diện của Orient cũng bày tỏ mong muốn có thêm những sự phối hợp chặt chẽ hơn giữa cơ quan Quản lý thị trường với nhà sản xuất nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Ông Shimamura Hideo thông tin về tình trạng làm giả đồng hồ Orient tại Việt Nam

Trước đó, ngày 07/12/2022, Đại diện Orient cũng có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở của công ty Tân Hải Minh – đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu Orient tại Việt Nam. Trong chuyến thăm, ông Shimamura Hideo đã cập nhật tình trạng kinh doanh của thương hiệu Orient, các vấn đề liên quan tới việc xử lý hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu và hàng lậu tại Việt Nam. Đại diện nhà sản xuất ghi nhận những kết quả kinh doanh cũng như nỗ lực phòng chống hàng giả, hàng lậu của nhà phân phối và khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tân Hải Minh trong việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Đại diện Orient làm việc cùng nhà phân phối Tân Hải Minh

Xem thêm các hình ảnh tại lễ ký kết và buổi làm việc giữa Orient và Tân Hải Minh.

Các hình ảnh còn lại

 


Website: https://orient-watch.vn/

Hotline: 1800 6785

Fanpage: https://www.facebook.com/Orient.TahaminCo.Ltd

18006785