ORIENT STAR LAYERED SKELETON – CẢM HỨNG TỪ NGHỆ THUẬT DỆT TRUYỀN THỐNG VÀ NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Kỹ nghệ dệt vải được du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ thứ V. Trải qua lịch sử, dệt vải cùng với thư pháp, cắm hoa, bonseki,…trở thành một trong nghề thủ công được nâng lên tầm nghệ thuật tại đất nước mặt trời mọc. Người Nhật ứng dụng những kỹ nghệ dệt cổ truyền trên những bộ kimono độc đáo và mới đây là vận dụng trên những sản phẩm của ngành thiết kế thời trang, qua đó, tạo nên những sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật, vừa tôn vinh những giá trị độc đáo riêng có của đất nước Nhật Bản.

Lấy ý tưởng từ nghệ thuật dệt cổ truyền cũng như hơi thở hiện đại của ngành thiết kế thời trang, đầu năm 2021, Orient đã ra mắt BST Orient Star Layered Skeleton.

Đúng với tên gọi của mình, Layered Skeleton là tập hợp những mẫu đồng hồ với thiết kế lộ cơ độc đáo, phô diễn chuyển động của những cỗ máy tự động do Orient phát triển ngay trên mặt số (skeleton), kết hợp với dial được tạo nên bởi những lớp cắt xếp đặt lên nhau, giống như cách các nhà thiết kế thời trang phối hợp từng lớp vải để tạo nên các bộ trang phục (layered).

Quan sát kỹ dial của đồng hồ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về hoa văn được ứng dụng trên từng lớp mặt số của Layered Skeleton. Trong đó, lớp trên của mặt số đại diện cho lớp áo bên ngoài của bộ trang phục, được thiết kế với hoa văn xương cá. Lớp dưới của dial tượng trưng cho lớp lót của trang phục, với hoa văn paisley phức tạp, bắt mắt.

Kết hợp toàn bộ các yếu tố này lại, mặt số của Orient Star Layered Skeleton trở nên có chiều sâu hơn cũng như tạo nên một tổng thể vô cùng sống động, vừa phảng phất nét cổ điển, Á Đông từ nghệ thuật dệt may Nhật Bản, vừa có tính đương đại, thời trang theo phong cách châu Âu.

Orient Star Layered Skeleton được giới thiệu với 4 phiên bản màu sắc với tông màu chủ đạo lần lượt là trắng/bạc, nâu/navy, đen/navy và xanh lá/đen. Trong đó, phiên bản xanh lá/đen có mã hiệu RE-AV0B05E nằm trong BST kỷ niệm 70 năm thành lập thương hiệu Orient Star, có số lượng sản xuất giới hạn chỉ 1.400 chiếc trên toàn cầu.

Xét về mặt kỹ thuật, BST Orient Star Layered Skeleton sở hữu bộ vỏ chế tác từ thép không gỉ 316L (riêng phiên bản giới hạn đi kèm dây đeo làm từ da cao cấp), đường kính mặt số 41mm, độ dày vỏ 13,6mm, được trang bị kính sapphire cong có phủ chống lóa ở mặt trước, kính cứng ở mặt đáy, độ chịu nước 10 ATM cùng cỗ máy in-house F6F44 sản xuất tại Nhật Bản với 24 chân kính cùng mức trữ cót 50 giờ.

Bạn đánh giá thế nào về BST Orient Star Layered Skeleton? Phong cách thiết kế mới liệu có tạo nên thành công cho BST mới của Orient? Hãy chia sẻ với Orient Vietnam nhé!

 

18006785